Dài bao quy đầu: ảnh hưởng nguy hại và cách chữa khắc phục

Trong những năm gần đây, tỉ lệ nam giới mắc bệnh lý về bao quy đầu đang có xu hướng ngày càng gia tăng, đặc biệt là tình trạng dài bao quy đầu. Dài bao quy đầu nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc những kiến thức tổng quan về bệnh dài bao quy đầu giúp nam giới sớm nhận biết những triệu chứng của bệnh và kịp thời điều trị.

dai-bao-quy-dau

1.. Thế nào là dài bao quy đầu?

Bao quy đầu là lớp bao da bao bọc lấy đầu dương vật, lớp bao da này có nhiệm vụ giữ ẩm và tránh những tác nhân từ phía bên ngoài. Khi nam giới trưởng thành thường có hiện tượng cương cứngm khi đó bao quy đầu có thể lộn ra để lộ ra phần quy đầu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, lớp bao da quy đầu trùm kín cả phần quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng khiến cho dương vật không lộ ra bên ngoài được gọi là hiện tượng dài bao quy đầu.

Cũng có một số trường hộp khác, bao quy đầu phủ kín phần quy đầu dương vật ở trạng thái bình thường nhưng khi cương cứng thì bao quy đầu có thể tụt xuống một phần và nam giới phải dùng tay để kéo xuống (bao quy đầu giả).

Khi thấy những triệu chứng dưới đây thì chứng tỏ bạn đang mắc bệnh dài bao quy đầu, cần đi khám và có phương pháp xử lý kịp thời.

  • + Lớp bao da quy đầu không tự lộ ra mà vẫn trùm kín lấy phần quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng.

  • + Khó khăn khi đi tiểu bởi lớp bao da quy đầu trùm kín phần thoát nước tiểu khiến cho bao quy đầu căng lên và phải chờ một lát thì nước tiểu mới có thể thoát hết được. Tình trạng này nếu diễn ra trong thời gian dài có thể dẫn đến đi tiểu dắt, tiểu buốt, nước tiểu đọng lại trong lớp bao quy da quy đầu.

  • + Có thể xuất hiện dấu hiệu viêm bao quy đầu do những chất bài tiết bên trong bao quy đầu không thoát được ra bên ngoài và hình thành nên lớp cặn bã khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập và gây viêm bao quy đầu. Tình trạng này có thể gây ứ dịch, phù nề bao quy đầu rất nguy hiểm.

  • + Bao quy đầu dài và bị hẹp nhẹ vẫn có thể tuột được bao quy đầu nhưng khó khăn và có cảm giác quy đầu bị thắt lại.

2.. Bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì không?

Bao quy đầu dài có sao không? Bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì không? Đây là những băn khoăn, lo lắng của rất nhiều nam giới khi gặp phải tình trạng này. Dưới đây là những ảnh hưởng của dài bao quy đầu:

  • + Ảnh hưởng đến việc vệ sinh, sinh hoạt hàng ngày: Bao quy đầu dài khiến cho việc vệ sinh trở nên khó khăn, gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

  • + Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật: Bước vào tuổi dậy thì cơ thể cũng như dương vật phát triển mạnh, khi bao quy đầu dài sẽ cản trở, kìm hãm sự phát triển của dương vật. Kết quả là sau khi bước qua tuổi dậy thì, dương vật nhỏ hơn so với người bình thường.

  • + Gây viêm bao quy đầu: Bao quy đầu dài, sau mỗi lần đi tiểu, nước tiểu sẽ đọng lại, chất cặn bã, chất bẩn có cơ hội tích tụ tại nếp gấp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh viêm nhiễm. Tình trạng này nếu không xử lý kịp thời sẽ gây viêm nhiễm ngược dòng lên các bộ phận khác, ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận khác, nguy cơ gây ung thư dương vật.

  • + Có nguy cơ gây vô sinh: viêm nhiễm từ bao quy đầu có thể lây lan vào niệu đạo, gây nên viêm tuyến tiền liệt; nguy hiểm hơn có thể dẫn tới tình trạng viêm tinh hoàn làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng và có nguy cơ dẫn đến vô sinh.

2.1. Bao quy đầu dài có quan hệ được không?

Theo bác sĩ Lê Văn Hốt – bác sĩ chuyên khoa Nam học, Ngoại tiết niệu hiện đang công tác tại phòng khám Sản Phụ khoa – Nam khoac chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, nam giới bị dài bao quy đầu có thể quan hệ được. Thực tế, có nhiều nam giới bị dài bao quy đầu và họ có thể quan hệ tình dục được và vẫn có khả năng sinh con. Tuy nhiên, tình trạng dài bao quy đầu nếu để lâu, cùng với việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, tích tụ các chất bẩn, chất cặn bã ở bao quy đầu sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, rối loạn chức năng tình dục. Nguy hiểm hơn, một số trường hợp có thể biến chứng ung thư dương vật.

2.2. Bao quy đầu dài có nguy cơ viêm bao quy đầu

Dài bao quy đầu rất dễ gây viêm bao quy đầu khiến cho nam giới khó khăn trong việc vệ sinh bộ phận sinh dục, sau mỗi lần đi tiểu nước tiểu đọng lại trên lớp bao da lâu dần sẽ tạo thành chất bựa, chất cặn bã tích tụ ở lớp bao da quy đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây viêm nhiễm bao quy đầu.

2.3. Bao quy đầu dài nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục?

Dài bao quy đầu khiến cho lớp bao da quy đầu che phủ toàn bộ phần quy đầu, khi quan hệ tình dục sẽ khó khăn khi tuột bao quy đầu, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, thậm chí không quan hệ tình dục được. Mặt khác, khi quan hệ tình dục, dương vật ở trạng thái cương cứng nhưng phần quy đầu không lộ được ra được hoặc chỉ lộ một phần, nam giới sẽ cảm thấy đau, không thoải mái, không đạt được khoái cảm tình dục; ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

khac-phuc-dai-bao-quy-dau

3.. Cách chữa/điều trị khắc phục dài bao quy đầu

Thông thường, đối với những trường hợp dài bao quy đầu thì phương pháp khắc phục tình trạng này là thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa nhằm cắt bỏ lớp bao da bọc phía đầu của dương vật. Phẫu thuật cắt bao quy đầu mang lại cho nam giới nhiều lợi ích: vệ sinh vùng kín dễ dàng, dương vật phát triển bình thường, phòng tránh nguy cơ ung thư, nâng cao đời sống tình dục, bảo vệ sức khỏe sinh sản, tự tin khi gần gũi với bạn tình…

Quy trình cắt bao quy đầu không mất nhiều thời gian (chỉ khoảng từ 15-20 phút), an toàn, tính thẩm mỹ cao, nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Sau thủ thuật chỉ cần nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng là có thể trở về nhà mà không cần nằm viện. Sau khoảng từ 7-10 ngày sức khỏe được hồi phục nhanh chóng.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian này cần đặc biệt giữ gìn vệ sinh vùng kín, vết cắt. Cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, khoa học. Đặc biệt cần kiêng quan hệ tình dục khoảng hơn 1 tháng sau thủ thuật (tùy thuộc vào vết thương của từng người, sự hồi phục nhanh hay chậm).

4.. Bao quy đầu dài có nên cắt không?

Theo bác sĩ Hốt: Nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu thì cần thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu để bảo vệ sức khỏe, phòng tránh những biến chứng có thể xảy ra. Sau khi cắt bao quy đầu sẽ khiến cho phần quy đầu dễ dàng lộ ra ngoài, việc vệ sinh trở nên thuận tiện hơn, nâng cao chất lượng đời sống tình dục, phòng tránh mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa, giảm nguy cơ ung thư dương vật.

5.. Chi phí cắt bao quy đầu

Theo bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội: Chi phí cắt bao quy đầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Trình độ bác sĩ, điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị y tế; hơn nữa tình trạng bệnh lý của mỗi người là khác nhau (có thể là mắc dài bao quy đầu hoàn toàn hoặc dài bao quy đầu kèm theo hẹp nhẹ, đối tượng có thể là người lớn hoặc trẻ nhỏ…), do đó mức chi phí cho mỗi trường hợp không giống nhau. Vì vậy, khi hỏi về một mức chi phí cụ thể mà không biết được tình trạng của từng bệnh nhân là điều khó có thể trả lời chính xác được.

Riêng tại phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, thủ thuật cắt bao quy đầu được tiến hành theo đúng quy trình đảm bảo an toàn, kỹ thuật thẩm mỹ sử dụng thiết bị cắt của hãng golway nhập khẩu từ Mỹ, rất an toàn; không mất nhiều thời gian (chỉ 15-20 phút), ít chảy máu, toàn bộ quá trình thực hiện không gây đau đớn, tính thẩm mỹ cao, hồi phục nhanh (chỉ khoảng 7-10 ngày), không ảnh hưởng đến hệ thần kinh dương vật, giúp cho dương vật phát triển bình thường, nam giới lấy lại được sự tự tin, có một sức khỏe tốt.

Khi đến khám và chữa bệnh tại phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và tin tưởng tuyệt đối về chất lượng khám chữa bệnh. Phòng khám có hệ thống thiết bị y tế hiện đại giúp cho việc chẩn đoán nhanh chóng, chính xác; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nam học, Ngoại tiết niệu có nhiều năm kinh nghiệm đã trực tiếp khám, tư vấn và thực hiện thành công thủ thuật cắt bao quy đầu cho rất nhiều nam giới mắc dài/hẹp bao quy đầu, giúp họ lấy lại tự tin trong cuộc sống. Đặc biệt, phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế Hoàn Kiếm Hà Nội nên mọi chi phí được niêm yết công khai, minh bạch, mọi thông tin cá nhân của bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết. Nếu bạn còn có thắc mắc xoay quanh vấn đề này hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024)38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.


BÀI VIẾT MỚI NHẤT

TƯ VẤN 0243 825 5599 ĐẶT HẸN