Hẹp bao quy đầu và cách chữa điều trị khắc phục

Hẹp bao quy đầu không chỉ gặp ở trẻ sơ sinh, các bé trai mà còn là dấu hiệu thường gặp ở nam giới trưởng thành. Tình trạng này khiến cho nhiều nam giới cảm thấy lo lắng bởi hẹp bao quy đầu không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, công việc mà còn ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, biến chứng vô sinh – hiếm muộn rất nguy hiểm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin tổng quan hẹp bao quy đầu giúp nam giới có thêm những kiến thức bổ ích.

1..Như thế nào là hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bó chặt lấy quy đầu dương vật khiến cho bao quy đầu không tuột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài mỗi khi dương vật cương cứng mà phải dùng tay mới có thể tuột (dùng tay đôi khi khó tuột). Một số trường hợp nam giới cảm thấy co thắt khi dương vật cương cứng.

Dấu hiệu (triệu chứng) hẹp bao quy đầu

– Hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh

  • + Bao quy đầu bó lấy đầu dương vật khiến cho quy đầu không lộ ra được
  • + Bao da quy đầu căng phồng lên do có sự tích tụ của chất bẩn, chất cặn bã, nước tiểu còn sót lại cùng với việc vệ sinh không sạch sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây nên viêm nhiễm.
  • +Trẻ đi tiểu, tia nước tiểu yếu
  • + Trẻ quấy khóc, đặc biệt là sau mỗi lần đi tiểu.

– Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành

  • + Nam giới trong tuổi trưởng thành khi dương vật cương cứng nhưng phần bao quy đầu vẫn bó chặt lấy phần quy đầu khiến cho phần quy đầu không tự lộ ra được.
  • + Khi dương vật cương cứng mà bao quy đầu không lộ được hoàn toàn hoặc có thể tuột bao bao quy đầu nhưng không trở lại như cũ được.
  • + Một số trường hợp dùng tay để tuột bao quy đầu có thể bị rách, chảy máu do bao quy đầu quá hẹp.

2..Một số hình ảnh hẹp bao quy đầu

hep-bao-quy-dau

Hẹp bao quy đầu

hep-bao-quy-dau-o-tre-nho

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

hep-bao-quy-dau-o-nguoi-truong-thanh

Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành

3.Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

3.1.Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Theo bác sĩ Lê Văn Hốt – bác sĩ chuyên khoa Nam học, Ngoại tiết niệu hiện đang công tác tại phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội hẹp bao quy đầu vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng có thể gây nên những ảnh hưởng nhất định cho nam giới. Hẹp bao quy đầu khiến cho máu ở đầu dương vật không lưu thông được, tình trạng này, để lâu có thể bị sưng to dẫn đến thiếu máu cục bộ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục, thậm chí không thể quan hệ tình dục được. Mặt khác, khi quan hệ tình dục dương vật ở trạng thái cương cứng nhưng phần quy đầu không lộ hết ra ngoài mà chỉ lộ một phần, nam giới sẽ cảm thấy đau, không thoải mái, không đạt được khoái cảm tình dục, ảnh hưởng đến tâm lý, hạnh phúc gia đình.

3.2.Hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không

Nam giới bị hẹp bao quy đầu vẫn có thể thực hiện quan hệ tình dục và sinh con nếu như tinh trùng hoàn toàn khỏe mạnh. Và tình trạng hẹp bao quy đầu không trực tiếp gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, tình trạng này lại gây ra một số biến chứng nguy hiểm và những biến chứng này có thể dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới như : gây viêm bao quy đầu, rối loạn chức năng tình dục, nguy cơ ung thư dương vật gây biến chứng vô sinh – hiếm muộn.

3.3.Hẹp bao quy đầu nguy cơ viêm bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh trở nên khó khăn, các chất bẩn, chất cặn bã có điều kiện tích tụ tại vùng quy đầu. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây nên viêm nhiễm bao quy đầu. Tình trạng này nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

3.4.Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng đến chất lượng tình dục

Hẹp bao quy đầu khiến cho bao quy đầu bó chặt lấy phần quy đầu, ngay cả khi dương vật cương cứng. Tình trạng này gây khó khăn cho việc quan hệ tình dục, nếu cố tình lộn bao quy đầu sẽ gây rách, chảy máu, viêm nhiễm. Mặt khác, bao quy đầu hẹp gây nên viêm nhiễm tại bao quy đầu, đau rát, sưng tấy ở vùng quy đầu, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục.

điều trị hẹp bao quy đầu

4.Cách chữa/điều trị khắc phục hẹp bao quy đầu

4.1.Hẹp bao quy đầu ở trẻ em phải làm sao ?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, vì vậy khi con em mình có biểu hiện hẹp bao quy đầu thì các bậc phụ huynh cần cho bé đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Sau khi biết được tình trạng sức khỏe, độ tuổi của bé các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Đối với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi sẽ được thực hiện thủ thuật nong bao quy đầu (cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật ở trẻ nhỏ). Nong bao quy đầu là thủ thuật sử dụng những dụng cụ y tế chuyên khoa để nong bao quy đầu khi trẻ bị hẹp bao quy đầu. Nong bao quy đầu giúp cho lớp bao da quy đầu và quy đầu bóc tách làm cho bao quy đầu tự tuột xuống khỏi quy đầu dương vật khi lộn bao quy đầu cho trẻ.
Đối với những trẻ trên 5 tuổi thì có thể làm thủ thuật cắt bao quy đầu. Đây là một thủ thuật đơn giản, thực hiện trong thời gian ngắn 20-30 phút, an toàn, không đau, ít chảy máu và không ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của trẻ.
Bác sĩ cũng lưu ý rằng: Sau khi cắt bao quy đầu cho trẻ, cha mẹ cần chăm sóc, vệ sinh nhẹ nhàng cho trẻ để tránh nguy cơ viêm nhiễm. Khi có hiện tượng bất thường thì cần đưa trẻ trở lại cơ sở y tế để bác sĩ can thiệp kịp thời.

4.2.Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành phải làm sao?

Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành cần nhanh chóng thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Vì vậy, nam giới cần trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ khám, tư vấn và được bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị hợp lý tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

5.Chi phí chữa hẹp bao quy đầu

Chi phí chữa hẹp bao quy đầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Trình độ bác sĩ, điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị y tế phục vụ cho quá trình làm thủ thuật cắt bao quy đầu; hơn nữa tình trạng bệnh lý của mỗi người là khác nhau (hẹp bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu, đối tượng có thể là người lớn hoặc trẻ nhỏ…), do đó mức chi phí cho mỗi trường hợp không giống nhau. Vì vậy, khi hỏi về một mức chi phí cụ thể mà không biết được tình trạng của từng bệnh nhân là điều khó có thể trả lời chính xác được.

Cắt bao quy đầu tuy là một thủ thuật ngoại khoa nhưng do tiến hành tại vị trí mẫn cảm nên đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người bệnh do đó không nên lựa chọn địa chỉ y tế chưa thật sự tin tưởng. Nam giới cũng cần lưu ý, nếu điều kiện thiết bị y tế không đầy đủ, kỹ thuật, vệ sinh không đảm bảo thì nguy cơ nhiễm trùng cao, hệ lụy sau đó là vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy, nam giới cần lựa chọn địa chỉ y tế uy tín, tin cậy để thực hiện thủ thuật.

Hiện nay, phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đã điều trị cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh lý về bao quy đầu trong đó có bệnh hẹp bao quy đầu hiệu quả. Phương pháp điều trị đối với những trường hợp hẹp bao quy đầu đó là nong bao quy đầu (đối với trẻ khoảng từ 3-5 tuổi) và thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu (đối với trẻ lớn hơn và nam giới tuổi trưởng thành tùy từng trường hợp cụ thể). Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản, diễn ra nhanh chóng, không gây tổn thương, tính thẩm mỹ cao, hồi phục nhanh chóng, không ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận sinh dục…

Quá trình điều trị hẹp bao quy đầu tại phòng khám được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao, kỹ thuật khéo léo; hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp cho việc chẩn đoán chính xác, điều trị đạt hiệu quả. Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội xứng đáng là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội đã và đang ngày càng nâng cao chất lượng trong khám và điều trị bệnh, mang đến cho bệnh nhân những dịch vụ y tế chất lượng với mức chi phí hợp lý, phục vụ một cách tốt nhất nhu cầu thăm khám của nhân dân thủ đô.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về bệnh hẹp bao quy đầu hay những băn khoăn trong việc tìm kiếm địa chỉ chữa bệnh, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.


BÀI VIẾT MỚI NHẤT

TƯ VẤN 0243 825 5599 ĐẶT HẸN