Phá thai 8 tuần tuổi phương pháp thực hiện như thế nào?

Đối với những trường hợp thai phụ không đủ sức khỏe đảm bảo cho việc mang thai, thai bị dị tật, thai ngoài tử cung, mang thai ngoài ý muốn… thì phá thai an toàn là lựa chọn tốt nhất. Vậy đối với trường hợp phá thai 8 tuần tuổi thì phương pháp thực hiện như thế nào? Thực hiện phá thai 8 tuần tuổi ở đâu uy tín? Bởi việc tìm hiểu cẩn thận thông tin về vấn đề này có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết, hiện nay có 2 phương pháp phá thai an toàn được sử dụng phổ biến đó là: phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) và phá thai ngoại khoa. Khi đã quyết định phá thai, chị em cần phải lựa chọn địa chỉ y tế đảm bảo chất lượng, an toàn để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra: sót nhau, sót thai, thủng tử cung, viêm loét, nhiễm trùng tử cung, băng huyết…

pha-thai-8-tuan-tuoi

Phương pháp phá thai 8 tuần tuổi

Đối với trường hợp phá thai 8 tuần tuổi thì không thể áp dụng phương pháp phá thai nội khoa mà bắt buộc phải sử dụng phương pháp phá thai ngoại khoa an toàn, cụ thể là phương pháp hút thai chân không.

Hút thai chân không là phương pháp sử dụng ống hút chân không để can thiệp vào buồng tử cung, chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Phương pháp này được áp dụng đối với trường hợp thai từ 8 đến 12 tuần tuổi (tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt). Hút thai chân không chống chỉ định với trường hợp thai phụ mắc bệnh nội khoa cấp tính, mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính hoặc trường hợp thai phụ có sẹo mổ cũ ở thân tử cung.

Sau khi hút thai, thai phụ sẽ thấy ra máu âm đạo và đau bụng như trong chu kỳ kinh nguyệt. Thời gian ra máu có thể kéo dài từ 5-7 ngày hoặc kéo dài đến 10 ngày, lượng máu ban đầu nhiều, sau đó giảm dần và hết hẳn. Ngoài ra, chị em kèm theo dấu hiệu đau bụng dưới, mệt mỏi, buồn nôn, nôn, sốt nhẹ… Những triệu chứng này rất bình thường và chị em sẽ không phải lo lắng nhiều. Tuy nhiên, nếu thấy ra máu âm đạo hơn 10 ngày sau khi hút thai, kèm đau bụng dữ dội, sốt cao… thì cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được can thiệp kịp thời. Đây có thể là dấu hiệu hút thai không hết, viêm nhiễm, nhiễm trùng.

Hút thai chân không chỉ đảm bảo an toàn khi thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến; môi trường y tế đạt chuẩn, phòng thủ thuật vô trùng; do bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Khi đã quyết định bỏ thai, bạn cần trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa địa chỉ phá thai an toàn uy tín để được bác sĩ thăm khám, siêu âm để xác định tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ, từ đó bác sĩ chỉ định phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả. Không chần chừ, cần có quyết định sớm, chính xác bởi khi tuổi thai càng lớn thì việc phá thai gặp nhiều khó khăn. Đồng thời không tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà hoặc phá thai tại những địa chỉ kém chất lượng bởi nguy hiểm có thể xảy ra: phá thai không thành công, nhiễm trùng, thủng tử cung, băng huyết, sót thai…

Tại phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, bác sĩ thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn cho rất nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn hiệu quả do đội ngũ bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Hơn nữa phòng khám có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến; môi trường y tế đảm bảo vô trùng, không tai biến, không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này.

Điều đặc biệt là tại phòng khám, bác sĩ kết hợp sử dụng thuốc đông y bổ khí huyết cho bệnh nhân sau phá thai, nhằm nâng cao sức khỏe, cân bằng nội tiết, bổ khí dưỡng huyết, giúp thai phụ sớm bình phục. Thuốc đông y được đánh giá là một trong những phương pháp có hiệu quả nổi bật đối với việc kích thích quá trình hồi phục của niêm mạc cổ tử cung, đồng thời điều hoà hoạt động của buồng trứng, khôi phục sớm khả năng mang thai.

Nếu còn có băn khoăn hay cần tìm hiểu thêm bất cứ thông tin gì về phá thai 8 tuần tuổi hay các kiến thức về phá thai an toàn, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 083.66.33.399, các chuyên gia của phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn hoặc có thể trực tiếp đến tại phòng khám để thăm khám, tư vấn.


BÀI VIẾT MỚI NHẤT

TƯ VẤN 0243 825 5599 ĐẶT HẸN