Phá thai mấy tháng thì an toàn?

Khi bắt buộc phải đình chỉ thai nghén thì việc lựa chọn thời điểm phá thai an toàn là một trong những nhân tố quan trọng quyết định đến việc phá thai có an toàn, hiệu quả hay không? Tuy nhiên, vấn đề phá thai mấy tháng thì an toàn là điều không phải ai cũng biết rõ. Bởi vậy, bài viết ngày hôm nay, các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm– Hà Nội sẽ chia sẻ thông tin cùng bạn.

Phá thai an toàn là phương pháp đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung được sự chấp thuận của thai phụ . Quy trình phá thai để an toàn phải do các bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa có đầy đủ thiết bị y tế, môi trường y tế đạt chuẩn chất lượng. Phá thai an toàn sẽ hạn chế tối đa những biến chứng trong và sau khi phá thai.

pha-thai-may-thang-thi-an-toan

Phá thai mấy tháng thì an toàn?

Bác sĩ Hà Thị Huệ, chuyên khoa 1 chuyên ngành Sản phụ khoa tại phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết: để thực hiện phá thai an toàn thì chị em cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp để phá thai. Thông thường, thời điểm thích hợp nhất để phá thai là khi túi thai đã đi vào làm tổ trong tử cung, thường là thai được 5 tuần tuổi (tuổi thai hơn 1 tháng tuổi) và cần phải thực hiện phá thai dưới 12 tuần tuổi (dưới 3 tháng) để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai an toàn đó là phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) và phương pháp phá thai ngoại khoa (hút thai chân không, nạo hút thai).

  • – Phá thai nội khoa: thường áp dụng đối với tuổi thai không quá 7 tuần tuổi. Thực hiện bằng cách uống thuốc phá thai nhằm làm bong túi thai đồng thời kích thích co bóp tử cung đẩy thai ra ngoài giống như sảy thai tự nhiên. Phương pháp này chống chỉ định trong trường hợp người mang thai mắc bệnh tim mạch,cao huyết áp, hẹp van 2 lá,…

Khoảng thời gian thai từ 5 đến dưới 8 tuần tuổi (hơn 1 tháng tuổi) là thời điểm tốt nhất để thực hiện phá thai, bởi tuổi thai khi đó còn nhỏ sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

  • – Phá thai ngoại khoa: là phương pháp sử dụng thuốc gây mê hoặc gây tê và dụng cụ ngoại khoa chuyên dụng can thiệp qua cổ tử cung hút thai ra ngoài chấm dứt thai nghén. Phá thai ngoại khoa chống chỉ định đối với người mắc bệnh nội khoa cấp tính, dị dạng đường sinh dục, viêm nhiễm phụ khoa (cần điều trị). Đối với phương pháp này, thời điểm thích hợp nhất để thực hiện thủ thuật là từ 6-12 tuần tuổi.

Vì vậy để phá thai an toàn thì cần thiết phải được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tránh biến chứng, tai biến trong và sau phá thai.

Lưu ý rằng: Nếu tự ý phá thai hoặc phá tại cơ sở kém chất lượng, chị em sẽ dễ gặp phải các biến chứng:  nhiễm trùng, viêm nhiễm, sót thai, sót nhau, thủng tử cung… có thể dẫn tới biến chứng vô sinh – hiếm muộn.

dia chi pha thai an toan

Địa chỉ phá thai an toàn

Trong những năm qua,phòng khám Sản phụ khoa- nam khoa chất lượng cao 36 phố Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm kinh nghiệm của Trung tâm y tế Hoàn Kiếm, đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế Hà Nội – địa chỉ y tế uy tín chuyên thăm khám và điều trị bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn.

Hiện nay,  phòng khám đã và đang thực hiện phá thai an toàn cho chị em bằng 2 phương pháp đó là phá thai bằng thuốc và hút thai chân không do các bác sĩ chuyên  khoa đầu ngành giàu kinh nghiệm thực hiện. Đặc biệt, sau khi phá thai tại phòng khám, chị em còn được bác sĩ chỉ định sử dụng thêm thuốc chuyên khoa đông y giúp nhanh chóng phục hồi thể trạng, thông lâm, bổ huyết, nâng cao thể trạng, điều hòa kinh nguyệt,…

Vì được xây dựng theo mô hình phòng khám chất lượng cao nên mọi thiết bị y tế phòng khám luôn được chú trọng, khang trang và hiện đại được cấp phép sử dụng của Sở Y tế; bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám được chọn lọc kỹ càng là người tâm huyết, chuyên môn giỏi; dịch vụ y tế chất lượng, thủ tục nhanh chóng, “không văn hóa phong bì” , môi trường y tế chất lượng và hiệu quả,… đáp ứng nhu cầu mong mỏi của người dân.

Mọi thắc mắc về vấn đề phá thai mấy tháng tuổi thì an toàn và các vấn đề sản phụ khoa khác, bạn vui lòng hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi về số máy (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên trước và hưởng ưu đãi mọi mặt.


BÀI VIẾT MỚI NHẤT

TƯ VẤN 0243 825 5599 ĐẶT HẸN